Liên hệ

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Vệ sinh máy lạnh tại nhà giúp máy hoạt động ổn định hơn, bền hơn, tiết kiệm điện và chi phí bảo dưỡng hơn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy lạnh tại nhà như thế nào.

Máy lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ bị đóng bụi ở dàn nóng và dàn lạnh, máy sẽ chạy ồn hơn, hoạt động tiêu hao nhiều điện hơn để đạt được trạng thái làm lạnh theo ý muốn, một số bộ phận khác trong máy cũng bị ảnh hưởng nếu như một thời gian dài chúng ta không vệ sinh máy. Cùng tìm hiểu quy trình chuẩn vệ sinh máy lạnh tại nhà ngay sau đây.

1. Thời gian vệ sinh máy lạnh tại nhà lý tưởng

Theo các chuyên gia thời gian lý tưởng nhất để vệ sinh máy lạnh là 1 năm 1 – 2 lần vệ sinh máy. Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ có nhiều thao tác như, vệ sinh máy ở các bộ phần như (lưới lọc, màng chứa nước ngưng cục lạnh, khoang chứa cánh quạt….), vệ sinh vỏ máy và kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

vệ sinh máy lạnh tại nhà

Nên vệ sinh máy lạnh ít nhất 1 lần mỗi năm

Ngoài ra khi máy có tiếng ồn hay độ rung khác thường, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách so sánh với các trị số cho phép khi máy hoạt động.

2. Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Đầu tiên bạn phải tắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh, để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, bởi máy có thể bị hở điện ra bên ngoài. Vệ sinh cục nóng và dàn lạnh để đảm bảo không có vật cản bên trong máy.

vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tuân thủ các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tháo các chốt bọ lọc không khí, sau đấy nhúng trong nước và tẩy rửa vệ sinh bộ lọc thật kỹ càng, vì đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn của máy lạnh.

Vệ sinh kỹ càng hệ thống lưới bảo vệ của lốc máy và quạt, loại bỏ hết các vật cản để tăng công suất cho máy.

Đóng nguồn điện và chạy thử máy, kiểm tra xem máy còn tiếng ồn hay độ rung gì không.

3. Những lưu ý

Không sử dụng lực phun nước mạnh, vì nó có thể ảnh hưởng đến bảng mạch của máy (vị trí nằm trên máy nén).

Phần outdoor của máy không để tiếp xúc nhiều với không khí và ánh nắng vì đây là vị trí gần bo mạch chủ nhất.

Đối với loại máy sử dụng van, không để van kín tuyệt đối mà nên để van ở mức giới hạn. Khi kiểm tra máy lạnh có van, bạn nên kiểm tra chú ý tình trạng của đường ống và van có bị rò rỉ.

Ngoài ra nếu như sau khi bạn đã kiểm tra vệ sinh máy lạnh tại nhà theo đúng các bước trên, tuy nhiên máy vẫn có tiếng ồn, độ rung hay gặp những vấn đề khác, thì ngay lúc này bạn nên liên hệ đến những trung tâm chuyên về điện lạnh, điện gia đình để nhận được dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng thiết bị trong gia đình một cách tốt nhất.

Chúng tôi Công ty Điện lạnh Thanh Niên, một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh tại nhàvà tất cả các thiết bị điện tử trong gia đình, tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra chúng tôi còn có thêm dịch vụ thu mua các đồ điện dân dụng đã cũ, để quý khách có thêm chi phí sau khi đã sử dụng sản phẩm.

vệ sinh máy lạnh tại nhà

Dịch vụ thu mua máy lạnh cũ